Tài Khoản       Thanh Toán
››Bạn đã chọn: 0 Sản phẩm

VỊ TRÍ » TRANG CHỦ > TIN TỨC > CÁC DƯỢC TÍNH CỦA RONG NHO

CÁC DƯỢC TÍNH CỦA RONG NHO
Rong nho Hải Nam / 2012-06-27

 

Một số dược tính của Rong biển
Kombu
Tính chất và hương vị: Mặn, lanh.
Tác động vào cơ quan: Gan, dạ dày, thận.
Công dụng: làm mềm, phân tán các vật chất tích tụ, tiêu đờm, giải nhiệt.
Chủ trị: Bệnh tràng nhac, bướu cổ, tê phù (sưng chân), phù thũng, viêm đường tiết niệu, viêm họng.
Haizao (Sargassum)
Sargassum thuộc họ Facule, màu nâu hoặc sẫm, có chiều dài tới vài mét, thường gặp ở vùng biển nhiệt đới và á nhiệt đới, vùng rạn san hô. Rong thường  mọc bám vào thân san hô hoặc đá.
Tính chất và hương vị: Đắng, mặn, lạnh.
Tác động vào cơ quan: Gan, dạ dày, phổi.
Công dụng: tiêu đờm, làm mềm, giải nhiệt, tăng nước.
Chủ trị: Bệnh tràng nhạc, bướu cổ, khối u, phù thũng, viêm đường tiết niệu, đau và sung tinh hoàn.
Tính chất dược lý của Kombu và Haizao khá giống nhau. Cả hai đều có thể dùng để giải nhiệt, tiêu đờm, làm mềm các chổ sưng tấy, làm tiêu bướu, thông tiểu, giảm phù. Chúng thường được dùng cùng nhau để xử lý bệnh bướu cổ và tràng nhạc. Tuy nhiên, Haizao có tác dụng manh hơn trong điều trị đờm và tan bướu, thích hợp hơn cho điều trị gan, lá lách, xơ gan và khối u.
Người ta thường kết hợp cả 3 loại Rong biển trên theo những công thức khác nhau, có thể bổ sung một số vị thuốc khác trong điều trị.

 


Kế tiếp :RONG NHO – MÓN ĂN HOT TREND ĐƯỢC “SĂN LÙNG” HIỆN NAY

 

© 2021 Rong nho Hải Nam. Copyright by Hai Nam Okinawa.
55 Phạm Ngọc Thach, Quận 3 - Tel: 028.38222730 - Hotline: 18001249 - E-mail: hainam.sg@hainam.vn